giảm 65% - giá chỉ 350.000 đồng/vé
từ 12:00-14:00 ngày 15-25/07/2017
>>NHẤN VÀO ĐÂY
giảm 65% - giá chỉ 350.000 đồng/vé từ 12:00-14:00 ngày 15-25/07/2017
>>NHẤN VÀO ĐÂY

ĐÀI TRUYỀN HÌNH NHK NHẬT BẢN CHỌN DIỄN VIÊN À Ố LÀM ĐẠI SỨ DU LỊCH

Trong một tập phim giới thiệu du lịch Sài Gòn, đài NHK đã mời diễn viên nữ của À Ố Show, Nguyễn Thị An, làm đại diện cho giới trẻ Việt Nam để giới thiệu về cuộc sống của người dân và các điểm du lịch. Tập phim được phát sóng vào 29/03/2015, trên kênh truyền hình NHK BS Premium.

Vào tháng 11/2014, cô Junko Iizuka, giám đốc sản xuất của tập đoàn truyền thông NHK, đang tìm kiếm đại diện người Việt trẻ phù hợp để giới thiệu về văn hoá, cuộc sống của người Việt Nam tại Sài Gòn. Tập phim tài liệu du lịch này thuộc loạt phim tài liệu mang tên 'Journey to Heaven on Earth' (tạm dịch là 'Chuyến đi đến thiên đường trên trái đất'). Giữa các lựa chọn từ diễn viên, nhà thiết kế thời trang, Junko quyết định chọn Nguyễn Thị An, diễn viên của À Ố Show, sau khi xem An biểu diễn trong À Ố Show. Junko tin rằng với công việc hiện tại của An, và nền tảng là diễn viên xiếc từ miền Bắc vào Nam, An sẽ mang đến cái nhìn mới và thú vị cho khán giả Nhật.

An trong một cảnh diễn của À Ố Show

Diễn viên À Ố Show, Nguyễn Thị An, tham gia trường xiếc Hà Nội và bắt đầu sự nghiệp xiếc khi cô 11 tuổi. Uốn dẻo là một trong những sở trường của cô. Trong À Ố, khán giả có thể dễ dàng nhận ra An trong các cảnh uốn dẻo, đặc biệt là cảnh con còng. Không những vậy, chương trình của NHK còn giới thiệu cả tài lẻ làm hoa vải của An khi ở ngoài sân khấu

Tập phim dài 30 phút này của đài NHK chú trọng vào du lịch tại thành phố Hố Chí Minh với An, diễn viên À Ố Show, là hướng dẫn chương trình. Trong vai trò này, An giới thiệu đến khán giả Nhật những cửa tiệm Áo Dài trên đường Pasteur, gian hàng mứt và quà lưu niệm trong chợ Bến Thành. Hay về hoạt động buổi sáng của người dân Sài Gòn trong công viên, như tập thể dục, nhâm nhi ly cà phê, và nghe tiếng chim hót tại câu lạc bộ chim công viên Tao Đàn. Chương trình cũng mời ba diễn viên khác của À Ố tham gia An đi Vũng Tàu và tham quan Bạch Dinh.

Hình ảnh Sài Gòn ngày nay mở đầu cho tập phim (Hình ảnh được chụp từ tập phim tài liệu)

An luyện tập trong À Ố Show

Một trong các bộ áo dài An thử (Hình ảnh được chụp từ tập phim tài liệu)

Một trong những cành hoa sen An thực hiện trước máy quay (Hình ảnh được chụp từ tập phim tài liệu)

3 diễn viên nữ của À Ố trước Nhà Hát Thành Phố

Tập phim tài liệu được phát sóng ngày 29/03/2015 trên kênh NHK BS Premium, và không có bản online. Nên rất tiếc chúng tôi không thể cung cấp khán giả xem tập phim này. Nhưng đoàn À Ố Show chân thành cảm ơn cô Junko Iizuka và đài NHK đã giới thiệu Sài Gòn và À Ố Show đến khán giả Nhật.

Lune Production Team.

 

 

Vở diễn theo địa điểm

À Ố ShowÀ Ố Show

À Ố Show

Bức tranh chuyển mình từ ‘làng’ sang ‘phố’, vừa sinh động vừa hóm hỉnh, ý nhị với ngôn ngữ sân khấu kết hợp xiếc tre đặc sắc .

Vở xiếc tre À Ố là một bản hoà âm điền dã của đồng quê Việt pha trộn, cọ sát cùng hợp âm nhộn nhạo trẻ trung rất đời của Việt Nam mùa đô thị hoá. 

Sử dụng nhiều loại hình như nghệ thuật xiếc tre, nhào lộn, nhảy đương đại cùng hoà quyện vào nhau, vở diễn vẽ lại sống động những câu chuyện và mảng màu mà ta bắt gặp đâu đó trong cuộc sống, từ thành thị đến thôn quê. Âm thanh trong vở diễn được sáng tác riêng và diễn tấu sống từ hơn 17 loại nhạc cụ dân tộc và hiện đại. 

Làng Tôi

Bức tranh làng quê bình dị khắc hoạ bằng kỹ thuật xiếc mới với Cây Tre dân gian và dàn nhạc hơn 20 loại nhạc cụ dân tộc đặc sắc.

Làng Tôi là một bức tranh làng quê Bắc Bộ bình yên, khi ngày mới bắt đầu với tiếng gà gáy sáng, những đứa trẻ chơi đũa tre trong lúc cha mẹ làm việc ngoài đồng ruộng. Nơi những người nông dân hút thuốc lào với chiếc điếu cày bằng tre, lúc nghỉ giải lao dưới bóng cây giữa nắng trưa hè gay gắt. Nơi tối đến, những cặp tình nhân tình tự trên những cây cầu tre dưới ánh sáng của hàng ngàn vì sao. Với kỹ thuật xiếc mới, tre chính là linh hồn của vở diễn, là người dẫn dắt câu chuyện, xây dựng và thay đổi các khung cảnh, kết nối hai mươi nghệ sĩ xiếc và nhạc công Hà Nội trong sắc màu âm thanh của các nhạc cụ truyền thống.

Làng TôiLàng Tôi
Teh DarTeh Dar

Teh Dar

Hoá thân mãnh liệt của văn hoá Tây Nguyên trên sân khấu âm vang giai điệu cồng chiêng mê hoặc.

Teh Dar là hóa thân mãnh liệt của văn hóa Tây Nguyên trên sân khấu đương đại, đưa khán giả vào không gian ma mị của những cuộc săn voi, đêm trăng hò hẹn, rừng già ẩn sự chết và tái sinh.  Vở diễn hút hồn người xem với kỹ thuật xiếc tre và nhào lộn mạo hiểm táo bạo, cùng âm sắc nhạc cụ dân tộc đầy mê hoặc. Cũng tựa như triết lý đằng sau cái tên Teh Dar, trong tiếng dân tộc K’ho có nghĩa: “đi vòng tròn”, vở diễn tiếp tục sự nghiệp của Lune Production truyền tải các giá trị văn hoá Việt Nam trong cuộc sống xoay vần.

Sương sớm

Câu chuyện về hạt lúa, cuộc sống và khát vọng của người nông dân Nam Bộ được tái hiện bằng ngôn ngữ múa đương đại đầy cảm xúc.

Sương Sớm, vở múa đương đại kết hợp ba-lê bán cổ điển huyền hoặc đầy màu sắc, tái hiện cuộc sống tâm hồn của người nông dân Nam Bộ. Những cuộc đời mộc mạc chất phác ra đồng trong sương mai, khóc cười cùng lúa, và đêm lại mơ về lúa. Mỏng manh mà kiên cường bám rễ nơi bùn đen, vượt qua bão giông, reo vui rộn rã sáng ngời trong mùa gặt hái, lúa là hiện thân của người nông dân.  Tất cả nếp sống, ân tình, linh hồn, duyên nợ ba sinh của họ được khắc hoạ tuyệt mỹ qua giai điệu óng ả mượt mà và ngôn ngữ hình thể đầy cảm xúc của người nghệ sỹ múa trong Sương Sớm. 

Sương sớmSương sớm

JUNE 2017
  • MON
  • TUE
  • WED
  • THU
  • FRI
  • SAT
  • SUN
  • WED1

Bình luận

;