Đêm Nghệ Thuật gây quỹ “Từ Làng Tôi Đến Giảng Đường”

Đêm từ thiện kết hợp giữa Lune Production và Big Friend Foundation đã được diễn ra tại Nhà hát Thành Phố Hồ Chí Minh, với mục tiêu gây quỹ từ thiện cho các em sinh viên tiếp tục giấc mơ đến giảng đường đại học.

Chương trình gây quỹ từ thiện “Từ Làng Tôi đến Giảng Đường” đã được tổ chức tại Nhà Hát lớn Thành Phố Hồ Chí Minh. Chương trình được diễn ra trong buổi tối ngày 24 tháng 5, dưới sự kết hợp của tổ chức học bổng Big Friend Foundation (BFF) và công ty Lune Production. Chương trình sẽ cấp học bổng cho các sinh viên để thực hiện giấc mơ đến với giảng đường đại học.

Cổng đón tiếp của chương trình

Với sự góp mặt của hơn 400 vị khách quý và các nhà hảo tâm đến tham dự, Công ty Lune Production đã đem đến vở diễn xiếc “Làng Tôi” với hy vọng góp phần vào sứ mệnh quan trong của chương trình “Từ Làng Tôi đến Giảng Đường”

Diễn viên và nhạc công Làng Tôi

Các suất học bổng của BFF sẽ bao gồm một năm tiền học phí, kèm theo các khóa học rèn luyện kỹ năng. Các học sinh sẽ được đánh giá thông qua một năm hoạt động để xác định được những phát triển theo mong muốn.

Bên cạnh những đóng góp thông qua hình thức bán vé, hoạt đông trưng bày và bán đấu giá cũng là một trong những hoạt động chính của đêm từ thiện. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ dùng để ủng hộ cho các chương trình trong tương lai của BFF.

Lune Production Team.

Vở diễn theo địa điểm

À Ố ShowÀ Ố Show

À Ố Show

Bức tranh chuyển mình từ ‘làng’ sang ‘phố’, vừa sinh động vừa hóm hỉnh, ý nhị với ngôn ngữ sân khấu kết hợp xiếc tre đặc sắc .

Vở xiếc tre À Ố là một bản hoà âm điền dã của đồng quê Việt pha trộn, cọ sát cùng hợp âm nhộn nhạo trẻ trung rất đời của Việt Nam mùa đô thị hoá. 

Sử dụng nhiều loại hình như nghệ thuật xiếc tre, nhào lộn, nhảy đương đại cùng hoà quyện vào nhau, vở diễn vẽ lại sống động những câu chuyện và mảng màu mà ta bắt gặp đâu đó trong cuộc sống, từ thành thị đến thôn quê. Âm thanh trong vở diễn được sáng tác riêng và diễn tấu sống từ hơn 17 loại nhạc cụ dân tộc và hiện đại. 

Làng Tôi

Bức tranh làng quê bình dị khắc hoạ bằng kỹ thuật xiếc mới với Cây Tre dân gian và dàn nhạc hơn 20 loại nhạc cụ dân tộc đặc sắc.

Làng Tôi là một bức tranh làng quê Bắc Bộ bình yên, khi ngày mới bắt đầu với tiếng gà gáy sáng, những đứa trẻ chơi đũa tre trong lúc cha mẹ làm việc ngoài đồng ruộng. Nơi những người nông dân hút thuốc lào với chiếc điếu cày bằng tre, lúc nghỉ giải lao dưới bóng cây giữa nắng trưa hè gay gắt. Nơi tối đến, những cặp tình nhân tình tự trên những cây cầu tre dưới ánh sáng của hàng ngàn vì sao. Với kỹ thuật xiếc mới, tre chính là linh hồn của vở diễn, là người dẫn dắt câu chuyện, xây dựng và thay đổi các khung cảnh, kết nối hai mươi nghệ sĩ xiếc và nhạc công Hà Nội trong sắc màu âm thanh của các nhạc cụ truyền thống.

Làng TôiLàng Tôi
Teh DarTeh Dar

Teh Dar

Hoá thân mãnh liệt của văn hoá Tây Nguyên trên sân khấu âm vang giai điệu cồng chiêng mê hoặc.

Teh Dar là hóa thân mãnh liệt của văn hóa Tây Nguyên trên sân khấu đương đại, đưa khán giả vào không gian ma mị của những cuộc săn voi, đêm trăng hò hẹn, rừng già ẩn sự chết và tái sinh.  Vở diễn hút hồn người xem với kỹ thuật xiếc tre và nhào lộn mạo hiểm táo bạo, cùng âm sắc nhạc cụ dân tộc đầy mê hoặc. Cũng tựa như triết lý đằng sau cái tên Teh Dar, trong tiếng dân tộc K’ho có nghĩa: “đi vòng tròn”, vở diễn tiếp tục sự nghiệp của Lune Production truyền tải các giá trị văn hoá Việt Nam trong cuộc sống xoay vần.

Sương sớm

Câu chuyện về hạt lúa, cuộc sống và khát vọng của người nông dân Nam Bộ được tái hiện bằng ngôn ngữ múa đương đại đầy cảm xúc.

Sương Sớm, vở múa đương đại kết hợp ba-lê bán cổ điển huyền hoặc đầy màu sắc, tái hiện cuộc sống tâm hồn của người nông dân Nam Bộ. Những cuộc đời mộc mạc chất phác ra đồng trong sương mai, khóc cười cùng lúa, và đêm lại mơ về lúa. Mỏng manh mà kiên cường bám rễ nơi bùn đen, vượt qua bão giông, reo vui rộn rã sáng ngời trong mùa gặt hái, lúa là hiện thân của người nông dân.  Tất cả nếp sống, ân tình, linh hồn, duyên nợ ba sinh của họ được khắc hoạ tuyệt mỹ qua giai điệu óng ả mượt mà và ngôn ngữ hình thể đầy cảm xúc của người nghệ sỹ múa trong Sương Sớm. 

Sương sớmSương sớm

JUNE 2017
  • MON
  • TUE
  • WED
  • THU
  • FRI
  • SAT
  • SUN
  • WED1

Bình luận

;